Madison Nguyen for Mayor

Published
02/10/2014 by

Madison Nguyen for Mayor of San Jose 2014


Dear Friends–

Eight years ago I made the decision to run for San Jose City Council in a crowded field of eight candidates. With the help and support of thousands of people, the voters of District 7 placed their trust in me then elected me to serve as their Councilmember through an effective grassroots campaign. Nearly three years ago, all of my colleagues on the council supported Mayor Reed’s nomination and voted me as Vice Mayor. They reappointed me last year to represent all of the residents of San Jose. Almost a year ago, after consultation with my family, friends, and members of the community, I made the decision to run for Mayor of San Jose. I am about to embark on a journey that will immensely change my life and perhaps the lives of those who will be impacted by this election. Therefore, I want to take a few minutes to tell you why I am running for Mayor.

As I met and talked with thousands of residents, many have often asked, “Madison, what makes you different from the other candidates who want to be Mayor?” My answer to that question is rooted in my life experiences. I am the child of a refugee family who fled a Communist country and, after an arduous voyage, arrived in the United States. My parents are extraordinary people. They instilled in their nine children the determination to succeed and always strive to give back to a nation that has given us more than we had ever imagined when we left Vietnam.


The journey from an overcrowded fishing boat drifting in the middle of the Pacific Ocean to spending my childhood summers picking crops in the fields of the Central Valley, graduating from UC Santa Cruz then University of Chicago, then becoming your Vice Mayor has given me an invaluable perspective of what courage and leadership can accomplish against any odds. This history reminds me every day to be grateful for what I have and to give back by serving the residents of San Jose the best that I can.


Our city has reached a critical crossroads. For the first time in 10 years, we are able to focus our priorities on restoring services instead of cutting programs. Where other cities are still struggling with retirement costs, bankruptcy and withering cuts to public service, San Jose is now positioned for growth. The crucial work that we have done collectively to reform the pension system now enables us to re-invest in our city’s infrastructure and create a bright, sustainable future. If elected as your Mayor, I will work diligently to deliver five goals:

1. Make San Jose the safest big city in America;

2. Boost economic development and create high paying jobs;

3. Fix our roadway infrastructure including potholes, street repairs, and sidewalk improvements for better mobility;

4. Partner with business and private foundations to invest in quality education for our children; and

5. Improve and increase core city services such as open and accessible libraries, senior programs, youth programs and invest in recreational amenities.

 

The truth is there will always be a San Jose. The decision before you is what kind of San Jose do you want? The San Jose I want for my daughter is a city that aspires to be the best of all places, not just for a select few, but for everyone who chooses to live here. It is a city where people from all walks of life can say, “my opinion counts,” and where our shared values take center stage. As a Councilmember and Vice Mayor, I have strived to be accessible at all levels. That is the kind of Mayor I will be. Most importantly, I will be a Mayor who always puts people above politics and creates positive opportunities for everyone who calls San Jose their home. I would be deeply honored to have your support and endorsement of my candidacy. I am truly excited about our campaign. Will you help me create a CITY OF OPPORTUNITY for all residents? Our work starts today!

 

In solidarity,
Madison

 

Kính thưa quý vị,
 
Tám năm trước Madison đã có quyết định ra tranh cử vào Hội Đồng Thành Phố San Jose trong sự tham dự đông đảo của tám ứng cử viên. Với sự giúp đỡ và ủng hộ của hàng ngàn người, cùng với một chiến dịch vận động hiệu quả; cử tri trong Khu vực 7 đã đặt niềm tin vào Madison và bầu phiếu cho Madison trở thành người Nghị viên trong thành phố để phục vụ cho họ. Gần ba năm trước, tất cả các nghị viên trong Hội Đồng Thành phố ủng hộ sự đề cử của Thị Trưởng Chuck Reed và bầu cho Madison làm Phó Thị Trưởng. Trong năm vừa qua, họ lại chỉ định Madison vào chức vụ Phó Thị Trưởng thêm một lần nữa để đại diện cho tất cả cư dân của Thành Phố San Jose.

 
Vào năm ngoái, sau khi trao đổi ý kiến với gia đình, bạn bè, và những thành viên trong cộng đồng, Madison đã quyết định ra tranh cử chức Thị Trưởng thành phố San Jose. Madison đang bước vào một cuộc hành trình đánh dấu nhiều sự thay đổi lớn lao trong cuộc đời của mình và có lẽ điều này cũng sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của nhiều người qua cuộc bầu cử tân thị trưởng này. Vì vậy, Madison muốn mượn đôi phút để trình bày cùng quý vị lý do tại sao Madison ra tranh cử chức vụ Thị Trưởng.
 
Trong những dịp Madison gặp và nói chuyện với hàng ngàn cư dân, nhiều người thường hỏi, “Madison, điều gì làm cho cô trở nên khác biệt so với các ứng cử viên khác trong cuộc tranh cử Thị Trưởng lần này?” Câu trả lời của Madison là dựa trên những kinh nghiệm cuộc sống mà mình đã trải qua. Madison là đứa con của một gia đình tị nạn, sau một chuyến ra đi đầy gian khó, cuối cùng gia đình của Madison đã đến đất nước Hoa Kỳ này. Cha mẹ Madison là những người đầy nghị lực. Ông bà đã dạy dỗ chín đứa con của mình về sự quyết tâm thành đạt và luôn luôn phải phấn đấu để đền đáp quốc gia này. Hoa Kỳ đã cho chúng tôi nhiều hơn điều mà chúng tôi từng tưởng tượng khi rời khỏi Việt Nam.
 

Cuộc hành trình từ chiếc thuyền đánh cá chất đầy người lênh đênh giữa biển Thái Bình Dương cho đến khoảng thời gian tuổi thơ của Madison trải qua những mùa hè đi hái trái cây trên những cánh đồng của vùng Central Valley, tốt nghiệp Đại học Santa Cruz, rồi Đại học Chicago, rồi trở thành Phó Thị Trưởng, đã cho Madison một quan điểm quí giá đó là với lòng can đảm và sự quyết tâm thì chuyện gì cũng có thể đạt được dù gặp bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào. Những thời khắc lịch sử này nhắc nhở Madison hàng ngày, là phải hết sức quý trọng những gì mà mình đang có, và đền đáp ơn trên bằng cách phục vụ hết sức mình cho tất cả cư dân thành phố San Jose.

 
Thành phố chúng ta đã đi đến một ngã đường quan trọng. Lần đầu tiên trong 10 năm, chúng ta có thể tập trung vào những điều ưu tiên bằng cách giữ lại các dịch vụ thay vì cắt bỏ các chương trình. Trong khi những thành phố khác vẫn còn đang vật lộn với chi phí hưu bổng, nguy cơ phá sản và những cắt giảm nặng nề các dịch vụ công cộng thì ngược lại thành phố San Jose bây giờ đang bước vào vị trí phát triển. Công việc quan trọng mà chúng ta đã cùng thực hiện để cải cách hệ thống hưu bổng bây giờ cho phép chúng ta có thể tái đầu tư vào hạ tầng cơ sở của thành phố và tạo nên một tương lai sáng sủa và bền vững.
 
Nếu được đắc cử Thị Trưởng thành phố San Jose, Madison sẽ làm việc hết sức mình để thực hiện năm mục tiêu sau đây:
1- Làm cho San Jose trở nên thành phố lớn an toàn nhất của Hoa Kỳ;
2- Thúc đẩy kinh tế phát triển và tạo thêm nhiều công việc làm được trả lương cao;
3- Sửa sang hạ tầng cơ sở giao thông bao gồm lấp các ổ gà, sửa chữa đường xá, và cải thiện các lối đi bộ để giúp cho sự di chuyển tốt hơn;
4- Hợp tác với các doanh nghiệp và các tổ chức tư nhân để đầu tư vào những công trình huấn luyện và giáo dục cho con em chúng ta với phẩm lượng cao; và
5- Cải thiện và tăng cường các dịch vụ của thành phố như mở cửa các thư viện thêm nhiều ngày giờ hơn, tăng thêm nhiều chương trình dịch vụ dành cho quý vị cao niên và giới trẻ.
 
Sự thật là thành phố San Jose sẽ luôn tồn tại. Nhưng sự quyết định đặt ra là quý vị muốn San Jose sẽ phát triển theo đường hướng nào? Thành phố San Jose mà Madison muốn cho đứa con gái của mình cũng như tất cả các trẻ em khác là một thành phố có cuộc sống tốt đẹp hơn tất cả những nơi khác, không phải chỉ dành cho một số ít người chọn lọc, nhưng là nơi dành cho tất cả mọi người đã chọn nơi này để sinh sống. Đây là một thành phố mà tất cả mọi người từ mọi thành phần trong xã hội có thể nói rằng, “ý kiến của một công dân như tôi được lắng nghe và đón nhận” và là nơi mà các giá trị của chúng ta cùng chia xẻ được quan tâm và đáp ứng. Là một Nghị viên và Phó Thị Trưởng, Madison quyết tâm để mọi người có thể tiếp xúc với mình. Đó là một người Thị Trưởng mà Madison muốn sẽ trở thành. Quan trọng hơn cả, Madison sẽ là ngườiThị Trưởng luôn luôn đặt quyền lợi người dân lên trên chính trị và tạo những cơ hội tốt cho tất cả mọi người đã chọn San Jose là thành phố của họ.
 
Trong vai trò ứng cử viên Thị Trưởng thành phố San Jose, Madison thiết tha mong mỏi và trân trọng đón nhận sự trợ giúp và ủng hộ của tất cả quý vị. Madison rất hứng khởi về chiến dịch vận động tranh cử lần này. Quý vị có sẵn lòng hợp lực làm việc với Madison để biến đổi thành phố San Jose của chúng ta trở nên THÀNH PHỐ ĐẦY CƠ HỘI cho tòan thể mọi cư dân? Công việc của chúng ta bắt đầu từ ngày hôm nay!
 
Trân trọng,
Madison Nguyễn
Phó Thị Trưởng thành phố San Jose

 

Support Madison for Mayor 2014